Hỗ trợ trực tuyến

Xương Kiên

0901.375.836

Thanh Thúy

0902.381.922

Diễm Thúy

096.323.1030

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHỌN MUA MÁY BƠM NƯỚC DÂN DỤNG (PHẦN 2)

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHỌN MUA MÁY BƠM NƯỚC DÂN DỤNG (PHẦN 2)

 

  1.  
  2. 1.       Tăng áp cho máy giặt, vòi sen nên chọn máy bơm nào?

 

Trả lời:

Đối với chỉ có 1 thiết bị như Vòi Sen hoặc máy giặt chúng ta có thể lựa chọn loại bơm tăng áp nhỏ hơn để sử dụng. Trường hợp này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách bơm tăng áp mini Peroni, bơm tăng áp máy giặt Hanil… với công suất nhỏ và kích thướt máy phù hợp để lắp đặt sử dụng cho máy giặt, vòi tắm… đây là lựa chọn tốt nhất cho quý khách.

Máy bơm nước tăng áp Peroni PR20/9A 100W

 - Đề xuất: bơm tăng áp máy giặt peroni

  1. 2.       Bơm tăng áp ồn quá phải giải quyết như thế nào?

Trả lời:

Bơm tăng áp hiện tại có thể chia ra 3 dạng chính phụ thuộc vào cấu tạo từng máy.

Loại 1: bơm tăng áp cơ, loại phổ thông, có cấu tạo bằng bầu cơ truyền thống. Đối với loại 1 này thì giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nhưng trong quá trình hoạt động thường sẽ gây tiếng ồn, và lúc vừa mở vòi nước thường phải đợi 1-5 giây sau tùy vào khoảng từ vòi đang sử dụng đến vị trí đặt máy bơm, và 1 nhượt điểm nhỏ nửa là khi nước mới ra sẽ giật cụt tầm 1 giây mới ra đều và ổn định.

Loại 2: Bơm tăng áp điện tử: loại bơm này được phía nhà sản xuất cam kết hoàn toàn không gây ra tiếng ồn. Và không bị delay khi mở vòi, nước ra ổn định và đều ngay từ đầu. Vì cơ chế sử dụng mạch cảm biến điện tử nên hoạt động có độ chính xác cao hơn so với dạng bầu cơ rất nhiều.

Máy bơm tăng áp điện tử NTP EQA225-3.318 26 1/4HP

Loại 3: Bơm tăng áp sử dụng biến tần (converter): đây là công nghệ hiện đại nhất đang được áp dụng vào máy bơm dân dụng. Loại này bao gồm tất cả ưu điểm của loại tăng áp điện tử. Ngoài ra công nghệ biến tần còn tự động điều chỉnh được công xuất, vòng quay hoặc điện áp để phù hợp với điều kiện thực tế. công nghệ biến tần còn giúp tăng khả năng tiết kiệm điện năng cho máy bơm. Với những ưu điểm tuyệt vời như vậy nên bơm tăng áp biến tần cũng chỉ được những hãng bơm nỗi tiếng có quy trình sản xuất tiên tiến nhất áp dụng vào máy bơm của mình thôi, và thường giá thành so với loại 1 và 2 sẽ cao hơn.

 

Thông qua việc giới thiệu 3 loại bơm tăng áp chúng tôi cũng đả gián tiếp trả lời cầu hỏi của khách hàng trong việc giải quyết tình trạng tiếng ồn khi sử dụng bơm tăng áp cho gia đình. Hoặc nếu gia đình bạn không có đủ điều kiện để sử dụng bơm tăng áp điện tử hoặc bơm tăng áp biến tần chúng ta có thể giải quyết tình trạng tiếng ồn bằng cách chọn vị trí lắp đặt ở xa nới gia đình thường sinh hoạt để giảm thiểu tiếng ồn từ đó.

 

  1. 3.       Sử dụng bơm nào để chống ngập vào mùa mưa?

 maybom-chim-nuoc-thai-pentax-dp

Bơm chìm hút bùn dân dụng thân nhựa Pentax

Trả lời:

vào mua mưa, hay nơi bị ảnh hưởng bởi triều cường thường sẽ có một mùa bị ngập úng, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt hằng ngày. Để giải quyết vấn đề này các bạn có thể sử dụng bơm chìm hút nước thải để giảm thiểu những thiệt hại vì ngập úng gây ra. Đối với bơm chìm, toàn bộ thân bơm sẽ được đặt chìm trong nước vì vậy nên chọn máy bơm có chỉ số IP cao có nghĩa là khả năng rò rỉ thấp, điều này giúp máy bơm sử dụng an toàn hơn (chỉ số tối đa IP=68)

  1. 4. Tưới tiêu cho sân vườn quanh nhà thì chọn bơm thương hiệu nào?

 

Trả lời: (máy bơm tưới tiêu)

tưới tiêu cho sân vườn chúng ta cần lưu ý một số thông tin sau để lựa chọn máy bơm cho hợp lý

+ Diện tích sân vườn (dai x rộng) Theo như cách quy đổi bình thường thì cứ 1 m đẩy cao sẽ bằng 10m đẩy xa, có nghĩa là chiều dài của khu vườn dài 100m thì ta sẽ chọn máy bơm có cột áp (H) cao hơn 10m.

 Máy bơm lưu lượng lớn Lucky pro MHF/5B 1HP

Bơm tưới tiêu lưu lượng lớn - Lucky Pro

+ Khoảng cách đặt từ nơi đặt máy bơm đến khu vườn cần tưới và độ dốc: khoảng cách này cũng được tính giống như trên là 10 m đẩy ngang bằng 1m đẩy cao. Nếu vườn có độ dốc thì tùy vào độ dốc ta ước lượng để giảm lại tỷ lệ 10/1 đó.

+ Tưới bằng pét phun: nếu tưới bằng pét phun ta cần biết sử dụng bao nhiêu pét và 1 pét có áp lực nước là bao nhiêu để chọn máy bơm cho chính xác.

Để biết chính xác bạn cần bơm bào cho khu vườn nhà bạn, bạn nên liên hệ đến đơn vị chuyên phân phối máy bơm nước, họ sẽ dựa vào tùy trường hợp và tư vấn cho bạn một máy bơm chính xác nhất.

  1. 5. Máy bơm có cần che chắn, đậy kỷ lại không?

 

Máy bơm là một thiết bị điện, chính vì vậy tránh nước nhiểm vào máy gây cháy nổ là điều cần thiết. Do đó nếu máy bơm được lắp đặt ngoài trời thì bạn nên che chắn kỹ để tránh bị nước nhiễm vào máy bơm dẩn đến hư hại. Và việc che chắn cũng là 1 cách bảo vệ lớp vỏ bên ngoài khỏi tác động của các nhân tố gây hao mòn đến chất thiệu gang thép của máy bơm. 

 

Thông tin liên hệ:

 

 Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành

 Địa chỉ: 837 Đường 3/2, P.7, Q.11, TP.HCM

 Web: maybomnuoc247.com

 Hỗ trợ trực tuyến

Xương Kiên

0901.375.836

Thanh Thúy

0902.381.922

Diễm Thúy

096.323.1030