Hỗ trợ trực tuyến

Thanh Thúy

0902.381.922

Xương Kiên

0901.375.836

Máy bơm nước dùng trong công trình xây dựng

MÁY BƠM NƯỚC CÔNG NGHIỆP DÙNG TRONG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Máy bơm nước là: là một thiết bị điện cơ chuyên dùng để hút nước từ giếng, từ sông, từ nước thủy cục đẩy lên

Công trình xây dựng là sản phẩm được tạo ra bởi những sức lao động của con người và bằng máy móc thiết bị

Một số sản phẩm đặc trưng về hệ thống bơm công nghiệp: hệ thống bơm cấp nước, bơm tăng áp tự áp tự động, bơm giải nhiệt, hệ thống bơm xử lý nước thải công nghiệp, bơm cho hệ PCCC

Có những loại máy bơm nước được sử dụng trong công trình như: Máy bơm ly tâm trục ngang, máy bơm trục đứng, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm nước thải, máy bơm chữa cháy.

Máy bơm ly tâm trục ngang công trình: là loại máy bơm sử dụng nguyên lý của lực hút ly tâm để hoạt động hút đẩy chất lỏng trong công nghiệp. Đây là một loại máy bơm thủy lực cánh dẫn. Khi máy bơm ly tâm hoạt động, các yếu tố cơ bản như lưu lượng nước, áp suất của máy, gia tốc trọng lực, trọng lượng riêng của các chất lỏng như xăng dầu, nước sẽ tạo ra lực hút ly tâm khiến cho nước được đưa từ vị trí này sang vị trí khác.

Những yếu tố này có thể kết hợp với nhau là nhờ hệ thống cánh quạt của máy bơm. Lực ly tâm sẽ đưa nước vào tâm quay và được đẩy lên cao. Có nhiều loại máy bơm ly tâm khác nhau, tiêu biểu là máy bơm ly tâm trục đứng và máy bơm ly tâm trục ngang. máy bơm ly tâm muốn hoạt động được cần cho ống bơm và phần thân bơm chứa đầy chất lỏng định bơm.

 

Việc này chính là việc mồi để cho máy bơm có khả năng hoạt động được. Khi điện vào máy bơm, bơm ly tâm bắt đầu hoạt động, bánh răng sẽ quay và lực ly tâm xuất hiện. Các chất lỏng ở khu vực này sẽ bị bắn ra ngoài và đi vào máng dẫn. Như vậy là phần đẩy bơm đã được hoàn thành.

Khu vực cửa vào của bánh công tác có một khoảng chân không và áp suất sẽ hút liên tục chất lỏng trong bể chứa lên. Quá trình hút đẩy bơm được diễn ra song song để đảm bảo cho dòng chất lỏng được hoạt động liên tục qua máy.

Máy bơm công nghiệp có một ưu điểm cực kỳ nổi bật đó là có khả năng bơm được một khối lượng chất lỏng cực lớn và rất an toàn cho đường ống nước bởi dòng chất lỏng được bơm một cách khá nhẹ nhàng và đều đặn. Ngoài ra, những chiếc máy bơm ly tâm còn có cấu tạo, thiết kế bên ngoài khá nhỏ gọn nên không tốn nhiều không gian như những chiếc máy bơm Piston thông thường.


 

Trong quá trình sử dụng máy bơm, người dùng còn có thể tưh điều chỉnh lưu lượng bơm để có chế độ bơm chất lỏng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình vô cùng tiện lợi. Máy bơm ly tâm hiện nay được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, hầu hết các loại chất lỏng sử dụng máy bơm ly tâm đều là các loại chất lỏng yêu cầu không cần có độ đẩy lên cao mà cần đẩy lưu lượng thật lớn để phục vụ cho mục đích công nghiệp của doanh nghiệp.

Bơm ly tâm công nghiệp được dùng phổ biến trong tất cả các ngành công nghiệp, nông nghiệp và trong cuộc sống hàng ngày. Đây là loại máy bơm có cánh quạt. Trong công nghiệp, máy bơm nước ly tâm được dùng để cung cấp nước cho các hầm mỏ, các lò cao, nhà máy sản xuất giấy, .... Trong xây dựng, bơm được dùng để tiêu nước hố móng, phục vụ cho các công trình cầu đường, thủy lợi,.. . Trong cuộc sống hàng ngày, máy bơm ly tâm được dùng để bơm nước sinh hoạt cho các hộ gia đình, khu chung cư dân cư, các cơ sở chân nuôi và chế biến nông sản. Máy bơm nước ly tâm đóng vai trò quan trọng lớn trong việc tưới tiêu phục vụ nông nghiệp. 

Máy bơm trục đứng dùng cho các công trình: Bơm Trục Đứng Đa Tầng Cánh CNP; Máy Bơm Trục Đứng Đầu Inox SHIMGE; Máy Bơm Trục Đứng PENTAX;  Máy Bơm Ly Tâm Trục Đứng EBARA; Máy Bơm Trục Đứng INLINE Mitsuky; Máy bơm trục đứng Franklin; Máy Bơm Cấp Nước trục Đứng GRUNDFOS;


 

Máy bơm trục đứng dùng cho công trình được Thuận Hiệp Thành cung cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ chứng từ xuất xứ và xuất xưởng. Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chuẩn loại, kích thước và cả thông số. Giá cả thì Grundfos, Franklin ấn định mặt hàng giá cao, chất lượng để sử dụng bảo đảm thời gian lâu dài cho công trình lớn. Bơm trục đứng Pentax, Ebara thuộc hàng Ý giá trung bình. Về mặt hàng giá rẻ thì bao gồm có CNP, Mitsuky…

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh CNP CDLF2-6 1HP

Bơm chìm công nghiệp trong công trình: điện áp 380V có những thương hiệu như Zenit, Ebara, Pentax, Wilo, Grundfos, DAB, HCP, NTP…Bơm sử dụng khớp nối nhanh, dễ dàng lắp đặt, dùng cho nước sạch, nước thải có rác, bùn loãng, bùn đặc, hố móng công trình. Sử dụng để bơm bùn thải trong các nhà máy, xí nghiệp, sản xuất công nghiệp, nông trại, chung cư, trường học, bệnh viện, xử lý nước thải.


Máy bơm phòng cháy chữa cháy cho các công trình: máy bơm dùng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy là thiết bị vô cùng quan trọng trong hoạt động PCCC. Thuận hiệp thành đang phân phối các dòng sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn kỷ thuật trong nước và thế giới về hệ thống bơm PCCC với các thương hiệu hàng đầu như Ebara, Wilo, Pentax, Shakti, Grundfos, Huydai, Kohler, Iveco, Motive, ATT, Electrim… Tùy vào nhu cầu khách hàng, Thuận Hiệp Thành cung cấp hệ thống bơm nhập nguyên đai nguyên kiện từ nhà máy sản xuất hoặc nhập rời đầu bơm và động cơ và về lắp ráp trên bệ đé thép tại Việt Nam.

Động cơ Diesel công suất 15HP (11KW) – Trên 350 KW của thương hiệu Huyndai-Korea, Iveco-Italy, Kohler-Italy, Doosan-Korea.

Đầu bơm công suất 15HP (11KW) – Trên 350 KW. Vòng tua: 2900rpm; 1450 rpm của thương hiệu Ebara, Pentax, Wilo, Grundfos, Shakti

Động cơ điện có công suất từ 15HP (11KW) lên đến 350 KW. Vòng tua 2900 rpm; 1450 rpm, 960 rpm. Thương hiệu: TECO, MOTIVE, ATT, ELECTRIM, SHAKTI

Tổng hợp những thương hiệu sản xuất máy bơm chữa cháy ( PCCC):

+ Máy bơm nước chạy xăng YOKOHAMA không cần sử dụng điện vì máy bơm chạy bằng xăng, có thể lắp bắt cứ nơi đâu nếu có xăng máy sẽ hoạt động tốt.

Được trang bị bảo hộ nhiệt cho motor, vận hành liên tục, hiệu suất cao.

Có thể di chuyển hay cố định. Máy bơm nước chạy xăng YOKOHAMA dùng để cấp nước trong nông nghiệp, đồng ruộng, tưới tiêu cây trồng, phòng cháy chữa cháy, thoát nước.

+ Máy bơm nước chạy xăng Yamaha không cần sử dụng điện vì máy bơm chạy bằng xăng, có thể lắp bắt cứ nơi đâu nếu có xăng máy sẽ hoạt động tốt.

Máy bơm chạy xăng Yamaha dùng để cấp nước trong nông nghiệp, đồng ruộng, tưới tiêu cây trồng, phòng cháy chữa cháy, thoát nước.

+ Máy Bơm Chạy Xăng HONDA hoạt động với công suất cao chịu được tác động của môi trường xung quanh thích hợp cho việc bơm cho những động cơ nổ ở những khu vực không có điện. Có trang bị bảo hộ nhiệt cho motor, vận hành liên tục mà không lo lắng, hiệu suất cao. Có thể di chuyển hoặc cố định.

Máy Bơm Nước Chạy Xăng dùng để cấp nước trong nông nghiệp, đồng ruộng, tưới tiêu cây trồng, phòng cháy chữa cháy, thoát nước.

+ Máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp Pentax có cấu tạo vỏ ngoài và thân bằng gang,cánh bằng inox, có rờ le nhiệt. Đầu bơm được áp mặt bích. Cánh bơm bằng hợp kim. Trục motor bằng thép AISI 304, Áp lực tối đa 10 bar. Lưu lượng nước đều, cột áp ổn định không đổi. Mức bảo vệ động cơ IP55 ngăn chặn sự xâm nhập của bụi và nước. Máy bơm Pentax được sử dụng rộng rãi trong các nguồn cung cấp nước, hệ thống làm mát, cấp thoát nước..Trường học, bệnh viện, tòa nhà cao tầng, PCCC...

+ Máy bơm chữa cháy Tohatsu được làm bằng hợp kim chống ăn mòn, trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn. Có khả năng hút chân không. Dùng trong lĩnh vực cứu hỏa, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Có đồng hồ báo mức thông số như áp suất trên máy bơm. Thiết bị này hoàn toàn phù hợp cho những nơi nhỏ,hẹp chỉ cần 2 lính cứu hỏa có thể sử dụng được. Động cơ và bơm được thiết kế và phát triển đặc biệt dành cho các ứng dụng chữa chữa cháy. Khi khởi động động cơ, máy bơm chân không tự động hoạt động. Khi không thể tự động mồi sẽ xuất hiện cảnh báo trên màn hình.

 

Bơm hút bùn công trình, bơm nước công trình

Công dụng của máy bơm hút bùn hố móng công trình

- Đây là dòng máy bơm chuyên dùng để hút hố móng, bùn loãng, bùn đặc, hỗn hợp chất lỏng có kích thước vừa và nhỏ… Do có cấu tạo với các cánh bơm, đầu bơm có thiết kế đặc biệt cùng với máy có công suất lớn việc lắp đặt cũng cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần thả bơm chìm vào khối chất lỏng thì nước, bùn loãng, bùn đặc có thể được hút sạch và đẩy lên với cột áp cao. Các dòng máy bơm hút hố móng cho công trình có các hãng phổ biến như: Máy bơm chìm HCP, máy bơm chìm hút bùn APP, máy bơm chìm hút bùn NTP, máy bơm chìm hút bùn EVERGUSH (máy bơm Đài Loan), máy bơm chìm hút bùn TSURUMI (máy bơm Nhật)

- Cũng có thể dùng máy bơm hỏa tiễn nhằm mục đích hút nước ngầm từ những tầng nước sâu trong lòng đất, trong quá trình thi công đào càng sâu thì gặp càng nhiều mạch nước ngầm, Để xử lý nước ngầm này người ta thường sử dụng máy bơm hỏa tiễn, dòng máy bơm này có ưu điểm công suất hút lớn, cột áp cao, lắp đặt đơn giản, tuy nhiên nhược điểm là chỉ dùng hút nước hoặc bùn loãng. Các thương hiệu máy bơm hỏa tiễn phổ biến gồm: máy bơm hỏa tiễn GRUNDFOS, máy bơm hỏa tiễn PENTAX, máy bơm hỏa tiễn MASTRA, máy bơm giếng khoan FRANKLIN, máy bơm hỏa tiễn NTP, máy bơm hỏa tiễn IRCEM, Máy bơm hỏa tiễn VERATTI

 Máy bơm hỏa tiễn Grundfos 6 inch SP 9-8 2HP

Máy bơm hỏa tiễn Grundofs

Máy bơm hỏa tiễn 6 inch PENTAX 6ST 48-5 10HP

Máy bơm hỏa tiễn Pentax

 

Để đạt được hiểu quả cao, đáp ứng được các nhu cầu đặt ra, cần 1 chiếc máy bơm hoạt động ổn định, an toàn và đặc biệt là tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra quí vị phải nắm rõ các thông số và ưu điểm của từng dòng máy bơm của từng hãng máy bơm để tối ưu cho sự chọn lựa. Nếu quí khách không có kinh nghiệm, không nắm rõ các dòng máy bơm, ưu nhược điểm của từng loại hoặc muốn tìm hiểu thêm các thông tin về máy bơm có thể liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ kỹ tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ bất kể vấn đề gì có liên quan đến máy bơm trong tầm hiểu biết của chúng tôi.

 

Nhà Phân Phối:

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm máy bơm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với các dòng máy bơm như máy tăng áp, máy bơm đẩy cao, máy bơm hút bùn, máy bơm hút nước thải, máy bơm trục đứng, máy bơm trục ngang, máy bơm hồ bơi, máy bơm hỏa tiễn…Chúng tôi xin cam kết bán hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh, phục vụ tận tình, giao hàng hàng nhanh chóng và bảo hành chu đáo.

 

Thông tin liên hệ:

 Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành

 Địa chỉ: 837 Đường 3/2, Phường 7, Quận 11, Tp. HCM

 Web: maybomnuoc247.com

 Hỗ trợ trực tuyến

Thanh Thúy

0902.381.922

Xương Kiên

0901.375.836